Thủ thuật ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB

Việc chiếc máy tính bị lây nhiễm virus từ USB đã quá quen thuộc như cơm ăn nước uống hằng ngày vậy.  Đã có rất nhiều thủ thuật được đưa ra cũng như rất nhiều phần mềm được giới thiệu để tránh lây nhiễm virut từ usb, tuy nhiên các thủ thuật này vẫn còn nhiều giới hạn nào đó.

Thủ thuật ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB

Theo ichiase.vn, vô hiệu hóa hoàn toàn mọi ứng dụng chạy trực tiếp từ USB là cách đơn giản nhất để phòng tránh virus một cách hết sức hiệu quả. Bài viết này ichiase.vn sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật cây nhà lá vườn giúp ngăn chặn lây nhiễm virus từ usb bằng chính tính năng trên Windows.

Cách ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB

Bước 1. Click Start,gõ GPEDIT.MSC rồi bấm ENTER

Bước 2. Truy cập theo đường dẫn Computer Configuration -> Administrative Templates -> System -> Removable Storage Access -> Removable Disks: Deny Execute Access

Click đúp mục Removable Disks: Deny Execute Access trong khung bên phải rồi chọn Enable -> Apply -> OK.

Thủ thuật ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB

Thủ thuật ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB

Lưu ý:
1. Thủ thuật này áp dụng từ Windows 7 trở lên.
2. Muốn chạy ứng dụng từ USB, các bạn nén chúng lại (RAR hoặc ZIP), từ đó ứng dụng được giải nén vào thư mục tạm của hệ thống nên sẽ chạy bình thường.
3. Thủ thuật này chỉ áp dụng tránh virus lây nhiễm trực tiếp. Với phương án gián tiếp người dùng tự ý kích hoạt ứng dụng đã nhiễm virus trong file nén thì sẽ không có tác dụng . Virus lây file cho tới nay ichiase.vn được biết không lây vào ứng dụng nằm trong file nén, do đó các bạn nên nén ứng dụng cần thiết và lưu trữ trong USB.
4. Các bạn có thể áp dụng thủ thuật này mở rộng ra tương tự cho các thiết bị khác như DVD,…
5. Thủ thuật này chỉ cấm mọi ứng dụng tự chạy (chương trình, công cụ, virus,…) còn dữ liệu vẫn sử dụng hoàn toàn bình thường như cân đường hộp sữa!

Chúc các bạn thành công!

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)