Tạo bố cục bàn phím tùy chỉnh cho Windows 10

tao-bo-cuc-ban-phim-tuy-chinh-cho-windows-10

Bố cục bàn phím là vấn đề nhiều người quan tâm, đặc biệt trong các trường hợp muốn sắp xếp theo một cách nhất định hoặc thuận tiện nhất với việc sử dụng ngôn ngữ của họ. Bố cục bàn phím QWERTY gõ tiếng Anh thông thường thì khác với bố cục bàn phím để gõ các ngôn ngữ như Hàn, Tây Ban Nha, Pháp hay tiếng Trung. Bạn có thể thắc mắc rằng vị trí các chữ cái tương đối giống nhau nhưng một vài bàn phím có thể nhập những ký tự mang dấu trọng âm. Windows 10 hỗ trợ nhiều bố cục bàn phím tương ứng với các ngôn ngữ khác nhau và nếu muốn sử dụng bàn phím nào thì có thể thêm một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo bố cục bàn phím tùy chỉnh cho Windows 10 phục vụ tốt nhất nhu cầu của bạn thì hướng dẫn sau đây của ichiase.vn là hữu ích.

Ứng dụng hỗ trợ bạn tạo bố cục bàn phím tùy chỉnh cho Windows 10 là Microsoft Keyboard Layout Creator. Bạn truy cập đường dẫn này để tải ứng dụng về máy: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=22339

Ứng dụng được phát triển bởi Microsoft và hoàn toàn miễn phí nên mọi người có thể tải về và sử dụng để tạo bố cục bàn phím tùy chỉnh nhanh chóng trên Windows 10.

Bố cục bàn phím tùy chỉnh cho Windows 10

Ban đầu, bạn sẽ nhận được bố cục bàn phím cơ bản không hề có hàng phím số chuyên dụng phía trên. Những phím này đều được mã hóa màu. Bạn không cần chỉnh những phím màu đen mà chỉ cần chỉnh những phím màu trắng. Những phím màu xám đen đại diện cho những phím ShiftTab, Caps,…

Bạn click vào bên trong những phím muốn tùy chỉnh. Hộp thoại mở ra, bạn tiến hành nhập phím/ký tự muốn hiển thị tương ứng với phím đó khi nhấn. Đây chính là bước nhập ký tự mặc định cho phím. Bạn có thể click vào nút All trong hộp thoại để thay đổi trạng thái ký tự cho phím.

tao-bo-cuc-ban-phim-tuy-chinh-cho-windows-10

Bạn có thể sử dụng Ctrl Alt để tiến hành ghép nối các phím.

tao-bo-cuc-ban-phim-tuy-chinh-cho-windows-10-1

Khi hoàn tất, bạn di chuyển đến mục Project chọn tùy chọn Build DLL và Setup Package. Ngay lập tức, yêu cầu xác nhận bạn có muốn kiểm tra những thuộc tính của bố cục bàn phím đang tạo không sẽ được hiển thị. Bạn tiến hành kiểm tra và đặt tên, mô tả cho bố cục bàn phím hợp lý nhất.

tao-bo-cuc-ban-phim-tuy-chinh-cho-windows-10-2

Một file MSI và một file EXE sẽ được phần mềm tạo ra và dùng một file để cài đặt bố cục bàn phím tùy chỉnh. Bạn sẽ cần nhiều thời gian để có thể tạo những bố cục bàn phím phức tạp nhưng nhìn chung việc sử dụng công cụ này khá đơn giản, chỉ cần một thời gian làm quen là có thể sử dụng thành thạo.

Chúc các bạn thành công !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *