Những thủ thuật máy tính đơn giản và hữu ích

thu-thuat-may-tinh

Những thủ thuật máy tính đơn giản sẽ là điều cần thiết cho tất cả những ai thường xuyên sử dụng máy tính, không chỉ giúp rút ngắn thời gian thao tác mà còn giúp chúng ta làm việc khoa học, chuyên nghiệp và có hiệu quả cao hơn. Chính vì vậy mà trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới cho bạn đọc một số thủ thuật đơn giản nhất nhưng lại hữu ích vô cùng.

Thủ thuật máy tính đơn giản cho dân văn phòng

  1.  Tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC để mở Task Manager

thu-thuat-may-tinh

Nếu như thông thường để mở Task Manager bạn sẽ dùng tổ hợp phím CTRL + ALT + DEL thì nay hãy sử dụng Ctrl + Shift + ESC  vì từ Win 7 trở đi, tổ hợp này sẽ giúp bạn chuyển tới một giao diện khác nhanh hơn, không cần phải mất quá nhiều thao tác thì mới có thể mở được Task Manager.

    2. Chuyển đổi qua các chương trình đang sử dụng cùng lúc

Việc sử dụng các trang khác nhau trên cùng một trình duyệt Web hoặc dùng cả word và excel  là việc thường xuyên, nhưng mỗi lần muốn chuyển trang lại phải click chuột thì có vẻ hơi bất tiện đúng không? Hãy dừng ngay lại việc đó và sử dụng tổ hợp phím Windows + Tab để chuyển đổi qua chương trình khách nhanh hơn.

Windows-Tab

     3. Quay trở lại màn hình Desktop nhanh chóng

Có vẻ đây là một thủ thuật rất đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng, ví dụ như bạn đang làm việc riêng và sếp kiểm tra bất chợt thì sử dụng phím Windows + D để về Desktop ngay lập tức.

01

Hoặc nếu bạn dùng Win 7 trở lên thì có thể dùng trỏ chuột vào góc dưới cùng bên phải ( chỗ hiển thị đồng hồ, ngày giờ) là sẽ trở về màn hình chính ngay lập tức đấy!

   4. Sử dụng bàn phím ảo để khắc phục nhanh khi bàn phím có vấn đề

Mỗi khi bàn phím bị hỏng hay gặp sự cố bất chợt thì bàn phím ảo trở nên vô cùng quan trọng, có thể chữa cháy tạm thời nếu đang có việc gấp.

Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Run ra, nhấn tổ hợp Windows + R sau đó nhập lệnh OSK rồi nhấn Enter thì bàn phím ảo sẽ hiện ra ngay lập tức.

  5. Khóa nhanh màn hình máy tính

windows+L

Đối với trường hợp máy tính của bạn sử dụng khóa màn hình, khi đang sử dụng mà có việc gấp phải đi ngay lập tức hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + L để màn hình về khóa.

Trên đây là một số thủ thuật dành cho người sử dụng máy tính thông thường mà cứu hộ tin học muốn chia sẻ , hi vọng sẽ góp một phần nhỏ cho quá trình làm việc của bạn. Ở bài lần sau chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn những thủ thuật máy tính khác nữa. Hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ phía độc giả!

Xem thêm cách bật tắt webcam của laptop tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *