Kinh nghiệm kiểm tra Macbook cũ trước khi mua

Như các bạn đã biết, mỗi lần các sản phẩm họ nhà táo (Apple) ra mắt thì đều khiến hàng triệu con tim yêu công nghệ thông tin thao thức mong chờ =)) Một trong số các sản phẩm hót nhất của Apple đó là chiếc máy tính Macbook mà ai cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên để bỏ ra số tiền không nhỏ để có được 1 “em” Macbook thì không phải ai cũng chi ra được. Chính vì vậy việc mua Macbook cũ được nhiều người chọn hơn là các sản phẩm mới. Bài viết này ichiase.vn sẽ giúp bạn có cách kiểm tra Macbook cũ để mua được chiếc máy tốt nhất dù là hàng Mac cũ.

Kinh nghiệm kiểm tra Macbook cũ trước khi mua

Kinh nghiệm kiểm tra Macbook cũ trước khi mua

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng sản phẩm Macbook phổ thông đó là Macbook air, Macbook pro và Macbook pro retina. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm kiểm con Macbook pro rentina mà mình vừa mua xong nhé. Các dòng Macbook khác cũng tương tự thôi 😀

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Đầu tiên khi chúng ta mua một sản phẩm cũ thì chắc chắc chúng ta phải kiểm tra ngoại hình của nó rồi. Bạn cần kiểm tra xem tất cả các góc cạnh có bị móp bị xước hay xứt mẻ hay không. Các bạn nhìn dòng imei đằng sau máy có in rõ ràng hay không, kiểm tra các cổng kết nối có bẩn hoặc hoan rỉ hay không. Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra các ốc vít có bị mở ra hay không, nếu có rất có thể máy đã bị thay phụ kiện bên trong và bạn nên cân nhắc trước khi mua.

Kiểm tra cấu hình máy macbook

Bạn cần kiểu tra cấu hình máy tính có đúng với cấu hình mà nhà sản xuất hay của hàng bán đã đưa ra hay không. Bằng các bạn nhấn vào quả táo ở phía trên bên trái màn hình và chọn About this Mac. Bạn cần kiểm tra các thông số như tên máy, phiên bản, hệ điều hành, CPU, Ram, card đồ hoạ, ổ đĩa, màn hình, v.v…

Kiểm tra cấu hình máy macbook

Kiểm tra cấu hình máy macbook

Quan trọng nhất bạn để ý dòng Serial number (imei) xem có trùng với serial number đằng sau máy hay không nhé.

Bạn cũng có thể check cấu hình chi tiết của máy tính có giống với cấu hình nhà sản xuất đưa ra hay không bằng cách vào website appleserialnumberinfo.com nhập Serial number máy của bạn rồi nhấn Enter. Thông tin cụ thể về chiếc máy của bạn sẽ được hiện ra, bây giờ bạn chỉ cần kiểm tra xem nó có trùng khớp với chiếc máy macbook của bạn hay không thôi.

Kiểm tra  Pin Macbook

Quan trọng không kém đối với một chiếc macbook đó phải kể đến pin. Để kiểm tra pin bạn vào About Mac -> tại tab Overview bạn chọn System report .. -> Power.

Kiểm tra Pin Macbook

Kiểm tra Pin Macbook

Pin máy tốt cần đảm bảo đủ về thời gian dung lượng pin tiêu tốn càng lâu càng tốt và số lần sạc pin càng ít càng tốt.  Như trên hình bạn cần để ý đến 2 thông số: Full Charge Capacity Cycle Count. Chỉ số  Full Charge Capacity càng cao càng tốt, ít nhất là 3000 đối với máy macbook cũ. Còn chỉ số Cycle Count là số lần đã sạc của chiếc mabook, như vậy là chỉ số này càng thấp thì chiếc mác này càng mới.

Kiểm tra camera macbook

Trước khi mua một chiếc macbook cũ bạn cũng cần kiểm tra camera của nó có hoạt động hay không. Bằng cách bật ứng dụng Facetime có sẵn trong mỗi chiếc macbook. Bạn có thể kiểm tra được camera của chiếc macbook cũ này.

Kiểm tra màn hình Macbook

Để kiểm tra chất lượng màn hình là thay đổi màn về định dạng 1 màu thuần đen hoặc xanh để quan sát xem có xước dọc, điểm chết nào trên màn hay không. Bạn nên hạn chế mua những máy bị điểm chết hay loang màu màn hình.

Thay đổi background của macbook để test màn hình bằng cách từ desktop bạn nhấn chuột phải chọn Change desktop background -> Apple -> Solid color để đổi về định dạng 1 màu thuần.

Kiểm tra màn hình Macbook

Kiểm tra màn hình Macbook

Kiểm tra loa Macbook

Để kiểm tra loa một chiếc macbook, bạn hãy bật một bài hát lên. Sử dụng các phím tăng giảm và tắt âm lượng trên macbook xem có hoạt động tốt không, loa có bị rè hay không.

Kiểm tra ổ cứng Macbook

Ổ cứng trong Macbook là một chi tiết khá là quan trọng. Trước khi mua bạn nên kiểm tra xem dung lượng ổ cứng có đúng với thông số mà người bán cũng như nhà sản xuất đưa ra hay không.

Kiểm tra đèn bàn phím backlight Macbook

Một tính năng khó hay trong mỗi chiếc macbook của Apple đó là đèn bàn phím backlight. Nó giúp chiếu sáng bàn phím của bạn khi làm việc trong môi trường tối.

Để kiểm tra đèn bàn phím hoạt động tốt bạn hãy dùng một vật chiếu sáng chiếu vào camera trước của Macbook nêu đèn bàn phím tắt đi là bình thường. Hoặc bạn che tay vào camera macbook đèn bàn phím sẽ sáng lên là nó đã hoạt động đúng “ý đồ” rồi nhé =))

Kiểm tra kết nối Wifi

Cái này chắc không thành vấn đề rồi nhỉ :)) Hãy thử kết nối chiếc Macbook này với một wifi và tiến hành truy cập internet nhé 😀

Kiểm tra bàn phím và chuột cảm ứng trackpad

Sự nhạy của bàn phím và Trackpad tạo nên điểm khác của Macbook. Với bàn phím Macbook chỉ cần thao tác gõ văn bản để kiểm tra phím bị chết, test được độ nẩy của Trackpad. Ngoài ra bạn có thể click tới System Preferences chọn TrackPad để xem xét việc cài đặt của bộ phận này.

Cách đơn giản nữa để kiểm tra trackpad là bạn thử vào một trang web và lướt web, kéo lên kéo xuống, kiểm tra tốc độ chuột, v.v..

Kiểm tra sạc

Bạn cắm sạc cho chiếc Macbook, nếu nó chuyển từ màu xanh sang màu vàng là hoạt động bình thường nhé 😀

Kiểm tra cổng USB

Hãy thử cắm một chiếc usb hoặc chuột có dây usb vào chiếc macbook của bạn xem nó hoạt động bình thường không nhé.

Trên đây là tổng hợp một số kinh nghiệm kiểm tra macbook cũ của mình trước khi mua. Chúc các bạn mua được một chiếc Mac ưng ý 😀

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)