Khắc phục lỗi máy scan không hoạt động trên Windows 10

Nếu trên hệ điều hành Windows 10, máy in Canon, HP, Epson,… không hoạt động thì bài viết sau của ichiase.vn sẽ giúp bạn với những cách khắc phục vấn đề, sửa những lỗi liên quan đến máy in. Khi đó, hộp thông báo Problem connecting to scanner sẽ được hiển thị tới người dùng.

khac-phuc-loi-may-scan-khong-hoat-dong-tren-windows-10-1

Khắc phục sự cố máy scan Epson không hoạt động trên Windows 10

Để khắc phục lỗi máy scan Epson không hoạt động trên Windows 10, bạn click nút Start, thực hiện tìm kiếm thư mục Epson, mở thư mục lên và chọn tiếp Epson Scan Settings. Bạn click Network và chọn Add. Bạn tiến hành tìm kiếm địa chỉ IP.

Bạn chỉ cần tiến hành click đúp vào địa chỉ IP hiển thị, chọn Edit và thực hiện đổi tên nó. Bạn chọn OK để tiếp tục.

Khắc phục sự cố máy scan bất kỳ không hoạt động trên Windows 10

1. Kiểm tra chế độ Compatibility

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra máy scan của bạn có đang đặt chế độ Compatibility không. Bạn click phải chuột vào biểu tượng máy scan, chọn Properties từ menu rồi click sang tab Compatibility. Tiếp theo, bạn tìm tùy chọn Run this program in compatibility mode. Bạn tiến hành bỏ chọn và kích hoạt bằng cách click OK.

2. Kiểm tra các Windows Services

khac-phuc-loi-may-scan-khong-hoat-dong-tren-windows-10-2

Kiểm tra trạng thái của những Windows Services bắt buộc là công việc bạn cần làm. Bạn tiến hành khởi chạy hộp thoại Run bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Bạn nhập services.msc và chọn OK.

Bạn tìm đến Windows Image Acquisition (WIA) Service và click phải chuột vào. Bạn chọn Properties để tiếp tục. Bạn phải đảm bảo Startup Type được chuyển thành Automatic và mục Service Status phải là Running.

khac-phuc-loi-may-scan-khong-hoat-dong-tren-windows-10-3

Để xác nhận, bạn chọn nút Apply và tiến hành kiểm tra máy scan có hoạt động bình thường lại chưa.

Một lưu ý cho bạn là hãy đảm bảo khởi động DCOM Server Process Launcher, Remote Procedure Call, Shell Hardware Detection và RPC Endpoint Mapper và đều được thiết lập ở trạng thái Automatic.

3. Chạy Hardware Troubleshooter

Bạn có thể thử chạy Hardware and Devices Troubleshooter bằng cách vào hộp Start Search, tiến hành nhập thông tin sau và chọn Enter:

4. Cập nhật các driver cho máy scan

Rất có thể, những driver bên thứ 3 đã bị Windows 10 loại bỏ và thay thế bằng những driver chung và là nguyên nhân khiến máy scan không hoạt động.

Để tiến hành cập nhật driver máy scan một cách thủ công, bạn có thể truy cập trang web chính thức của thương hiệu máy scan đang sử dụng và tiến hành tìm phần tải xuống driver. Những driver tương ứng với thương hiệu máy scan cụ thể được hiển thị. Bạn chọn driver phù hợp và tải về.

Hi vọng bài viết của ichiase.vn hữu ích với bạn đọc!

Reply