Cách khắc phục lỗi Pin “Consider Replacing Your Battery”

Máy tính của bạn có thời gian sử dụng pin rất nhanh chỉ khoảng vài chục phút là báo hết pin. Trên biểu tượng pin ở thanh taskbar có báo dấu x đỏ, click chuột vào thì nó hiện lên dòng chữ “Consider Replacing Your Battery” và nó yêu cầu thay thế PIN. Bài viết này ichiase sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Pin “Consider Replacing Your Battery”.

Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra khi sử dụng Pin laptop. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Ngay sau đây ichiase sẽ chia sẻ vs các bạn 2 lỗi và cách khắc phục lỗi Pin bị Consider Replacing Your Battery nhé.

Cách khắc phục lỗi Pin "Consider Replacing Your Battery"

Cách khắc phục lỗi Pin “Consider Replacing Your Battery”

1. Do hệ điều hành không cập nhật đúng driver

Lỗi này thường xảy ra lỗi khi máy đã hết pin mà không cắm sạc dẫn đến tắt nguồn. Vậy khắc phục các lỗi trên như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Bước 1:

Right-click vào My Computer ở desktop, chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, chọn Device Manager, chọn Batteries, Disable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Sau khi disable xong biểu tượng pin sẽ biến mất. Thao tác này để ta xài pin sẽ cạn hết.

Cách khắc phục lỗi Pin "Consider Replacing Your Battery"

Cách khắc phục lỗi Pin “Consider Replacing Your Battery”

Bước 2:

Bạn Khởi động lại máy. Khi bạn khởi động xong bạn thấy biểu tượng pin không còn nữa. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng hết pin cho đến khi máy bạn tự tắt máy.

Bước 3:

Khi máy bạn đã tắt bạn tháo pin ra để pin nguội khoảng 15 phút.
Gắn cục sạc máy tính vào, nhớ lúc này máy bạn đã tháo pin ra rồi và khởi động trong tình trạng máy tính không pin. khi khởi động bạn vào bios -> load setup default -> F10 Enter và  vào windows.

Cách khắc phục lỗi Pin "Consider Replacing Your Battery"

Cách khắc phục lỗi Pin “Consider Replacing Your Battery”

Khi vào windows bạn tắt hết chương trình đi sao đó tắt máy.

Bước 4:

Bạn gắn pin vào và sạc pin cho đầy, nhớ là khi sạc pin không khởi động máy.

Bước 5:

Khi pin đã đầy, bạn tháo pin ra nhớ lúc này máy bạn đã tháo pin ra rồi và khởi động trong tình trạng máy tính không pin. khi khởi động bạn vào bios -> load setup default -> F10 và  vào windows.

Bước 6:

Bạn gắn pin vào và khởi động lại máy tính, khi khởi động bạn vào bios ->load setup default -> F10 và  vào windows. khi vào windows bạn thấy pin đã hết lỗi. và cài đặt lại các thông số của pin.

Right-click Computer, chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, chọn Device Manager, chọn Batteries, enable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery.

Bước 7 :

Bạn khởi động lại máy tính .

2. Do Cell bị hỏng

Trong trường hợp này, đa số là bị hỏng từ 1-3 cell (không phải hỏng toàn bộ cell). Bạn nên thay cell và tiến hành reset lại mạch pin. Bạn có thể kiểm tra cell nào hỏng thì thay cell đó.

Tuy nhiên bạn NÊN THAY TOÀN BỘ CELL để pin đồng bộ hơn. Trong trường hợp bạn thay cell mới không đồng bộ, pin rất dễ mau chai và cell mới cũng rất nhanh hư hỏng.

Tốt nhất bạn nên đem đến cho thợ chuyên nghiệp xử lý, vì việc thay cell pin dù rất đơn giản nhưng đòi hỏi kỹ thuật khá cao, đặc biệt trong vấn đề xử lý mạch pin

Chúc các bạn khắc phục lỗi Pin “Consider Replacing Your Battery” thành công 🙂

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)